GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN
GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN:
HÀ THÙY LINH – TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU
CỦA TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔ
GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN:
HÀ THÙY LINH – TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU
CỦA TRƯỜNG THCS CỔ ĐÔ
Được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 9 năm liền là học sinh Giỏi toàn diện, Em Hà Thùy Linh, chi đôi trưởng chi đội 9B ( năm học 2020 - 2021),liên đội Trường THCS Cổ Đô còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi do Liên đội nhà trường phát động.
Ngay từ nhỏ, được bố mẹ định hướng, HàLinh đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Ở trên lớp, Linh luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, em hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, Linh cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc.
Chia sẻ với chúng tôi, Hà Linh tâm sự: “Hôm nào cũng vậy, đúng 8 giờ tối là em ngồi vào bàn học, làm hết bài tập sách giáo khoa thì làm bài tập nâng cao. Vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi của môn nào thì em dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản của môn đó. Em tự ngồi nhớ và viết các công thức ra giấy, làm lại các bài tập của thầy cô ra”. Với bí quyết học tập đó mà trong 9 năm liền Hà Linh đều đạt học sinh Giỏi toàn diện. Đặc biệt trong các kì thi học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố, em đều đạt giải: Năm lớp 7, đạt giải Khuyến khích cấp Huyện môn Ngữ văn; Năm lớp 9: em đạt giải Ba môn Ngữ văn, Giải Ba Môn Địa lý cấp Huyện, giải Ba cấp Thành phố Môn Địa lý. Quan trọng hơn, trong kì thi vào lớp 10 THPT, Hà Linh đạt số điểm khá cao: 50,25 điểm, em đã được vào lớp chọn 10A2 THPT Ngô Quyền.
Hà Thùy Linh( áo vàng- ở giữa) trong đội tuyển
thi Học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 của Huyện Ba Vì
Ngoài thành tích học tập tốt, Hà Linh còn là một đội viên, đoàn viên gương mẫu, cán bộ đội tài năng; người rất dễ gần, luôn hòa đồng, cởi mở nên được thầy cô, bạn bè quý mến. Vừa là chi đội trưởng, Liên đội phó của Liên đội nên em luôn đi đầu trong mọi phong trào: tham gia đội ca khúc măng non của trường, tham gia tuyên truyền sách, viết thư Quốc tế UPU, kế hoạch nhỏ … những nhiệm vụ mà nhà trường, Ban Chỉ huy liên đội giao phó, Hà Linh đều triển khai, đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Vì vậy, trong 4 năm liền, chi đội 9B luôn đạt danh hiệu chi đội mạnh xuất sắc.
Em Hà Thùy Linh( thứ 3 từ phải qua trái) cùng đội ca khúc măng non của trường.
Em Thùy Linh phát biêu cảm tưởng trong lễ kết nạp Đoàn viên dịp 26/3/2021
Em Hà Thùy Linh đọc báo cáo Tổng kết Công tác Đội tại “Đại hội Liên đội”.
Ở nhà, ngoài việc học tập, Linh còn giúp đỡ gia đình những việc nhỏ,cư xử đúng mực với mọi người, lễ phép với người trên, nhường nhịn em nhỏ. Là chị thứ 2(chị cả đang học Đại học) trong gia đình, Linh thay chị bảo ban 2 em, nên 2 em của HàLinh luôn có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em của Linh luôn lấy chị làm tấm gương để học tập và noi theo.
Em Hà Thùy Linh – đại diện Học sinh tiêu biểu
nhận phần thưởng của các cấp dịp cuối năm học .
Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và hoạt động Đội, Hà Linh đã vinh dự được UBND Huyện Ba Vì khen thưởng dịp mùng 1.6: “Học sinh giỏi toàn diện tiêu biểu của trường THCS Cổ Đô”, năm học 2020 – 2021. Hà Linhxứng đáng là tấm gương sáng để các bạn đội viên trong toàn liên đội học tập và noi theo. Chúc cho Hà Linh tiếp tục phát huy, tỏa sáng ở những năm học THPT tiếp theo!
Bài và ảnh: Cô giáo Phan Thị Hảo – TPT Đội!